clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Tạo hương vị đồ ăn trong thực tế ảo

 

Các nhà khoa học Nhật Bản ở Tokyo đã có một sáng chế khác thường và gây tiếng vang. Họ đã phát triển một công nghệ có khả năng truyền tải các hương vị của món ăn trong thực tế ảo.

Theo mô tả của Planet Today, nhìn bên ngoài thiết bị trông giống như một hộp nhỏ với cảm biến và một pin 9V. Bên trong hộp có bốn nguyên tố có thể trong một vài giây nâng nhiệt độ lên 5 độ C. Điều này cho phép kích thích các cơ quan cảm thụ nằm trên lưỡi và nhờ đó tạo ra ảo giác về hương vị của bất kỳ sản phẩm nào.

Các nhà phát triển Nhật Bản nói rằng họ đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các thiết bị của mình. Nghiên cứu này được thử nghiệm với 15 người tham gia, 8 trong số đó quả quyết họ cảm thấy hương vị thật sự của các loại thực phẩm ảo. 

Kết quả thử nghiệm ban đầu chưa làm các chuyên gia thật sự hài lòng, vì vậy, họ hứa sẽ cải thiện thiết bị của họ và sớm thử nghiệm một lần nữa. Cũng phải ghi nhận rằng các kỹ sư công nghệ Nhật Bản đã có ý định tạo ra các gadget để thay đổi cảm giác hương vị trong thực tế ảo. Các nhà phát triển tin rằng công nghệ của họ sẽ cho phép mọi người tiết kiệm tiền mua các món ăn vặt yêu thích (không phải là nhu yếu phẩm) đồng thời tránh được nạn béo phì.

 

Sưu tầm: Internet

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.