clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Xử lý tình huống khi bạn liên quan đến một vụ tai nạn giao thông

 <1> Nếu bạn …

①.   Là nạn nhân của một vụ tai nạn

  • Báo cáo ngay vụ tai nạn cho cảnh sát (quay số 110)
  • Được bác sĩ kiểm tra ngay cả khi bạn tin rằng mình chỉ bị thương nhẹ
  • Xác minh danh tính của bên kia bằng cách xem bằng lái xe của họ hoặc các phương tiện tương tự. (Xác minh địa chỉ, tên, ngày bảo hiểm và công ty bảo hiểm của bên kia và chủ sở hữu của chiếc xe)
  • Đảm bảo nhân chứng và bằng chứng vụ tai nạn. Có được thông tin liên lạc cho các nhân chứng.

 

.   Gây ra một vụ tai nạn

  • Sắp xếp hỗ trợ, điều trị và xe cứu thương cho nạn nhân (quay số 119)
  • Thông báo cho cảnh sát (quay số 110)
  • Thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn ngừa nguy hiểm hơn nữa -> đặt báo hiệu và hướng dẫn các phương tiện khác để đảm bảo tai nạn tiếp theo không xảy ra do tai nạn của bạn
  •  Liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn (bảo hiểm tự nguyện)

 

 

<2> Các loại tai nạn

Phân loại tai nạn được xác định bởi báo cáo về thương tích cá nhân. Điều quan trọng là phải báo cáo đầy đủ bất kỳ thương tích nào, cho dù nhỏ, để tránh các vấn đề sau này.

 

①.   Chỉ xảy ra tai nạn gây thiệt hại xe hơi hoặc các vật dụng khác bị hỏng hoặc xảy ra thiệt hại về tài sản. Người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn có nghĩa vụ dân sự phải bồi thường và phải chịu xử lý hành chính.

②.   Tai nạn dẫn đến thương tích hoặc tử vong. Người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn sẽ phải chịu xủ lý hình sự (sơ suất xe cộ dẫn đến thương tích hoặc sơ suất xe cộ dẫn đến tử vong, v.v.) ngoài nghĩa vụ dân sự phải bồi thường và bị xử lý hành chính.

 

<3> Yêu cầu bồi thường thiệt hại

Yêu cầu bồi thường thiệt hại cho các công ty bảo hiểm có thể được giảm dựa trên mức độ phạm lỗi (tỷ lệ phạm lỗi trong vụ tai nạn được quy cho người gây ra tai nạn và nạn nhân). Các ví dụ chính về yêu cầu bồi thường thiệt hại bao gồm (1) chi phí y tế, (2) bồi thường khi nghỉ việc (thiệt hại bổ sung thu nhập khi bị nghỉ việc để điều trị y tế), (3) tiền an ủi.

 

<4> Bảo hiểm

Lái xe đều phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm pháp lý ô tô bắt buộc. Những người không tham gia bảo hiểm này sẽ bị xử lý hình sự và phạt hành chính.

Mức đền bù thiệt hại được trả tối đa 30.000.000 yên hoặc ít hơn cho trường hợp tử vong và tối đa 1.200.000 cho trường hợp thương tật. Thiệt hại thường cao hơn mức bồi thường. Vì lý do này, cần thiết phải cân nhắc việc tham gia cả bảo hiểm người lao động và bảo hiểm sức khỏe quốc gia cũng như bảo hiểm trách nhiệm pháp lý bắt buộc. Loại cuối không chi trả các thiệt hại về tài sản.

Bảo hiểm tự nguyện là loại bảo hiểm sẽ bảo đảm các phần mà bảo hiểm bắt buộc không bao gồm.

* Những người làm việc trong công ty (những người tham gia bảo hiểm xã hội) và liên quan đến tai nạn ô tô trong khi làm việc cần liên hệ với công ty và thông báo về tai nạn trong khi làm việc để nhận bảo hiểm người lao động.

 

 <5> Giấy chứng nhận tai nạn giao thông

Đây là một tài liệu ghi lại thời gian, địa điểmxảy ra tai nạn, tên của các bên liên quan và các chi tiết khác về tai nạn được báo cáo cho cảnh sát. Tài liệu này được Trung tâm lái xe an toàn Nhật Bản ban hành nhằm cung cấp các chi tiết rõ ràng về các vụ tai nạn được yêu cầu bởi các bên liên quan đến vụ tai nạn. (Đánh gia mức độ phạm lỗi được ghi chú)

<Thủ tục đăng ký chứng nhận>

①.   Các mẫu đơn đăng ký có sẵn tại các đồn cảnh sát, bốt cảnh sát, trạm cảnh sát và văn phòng Trung tâm lái xe an toàn Nhật Bản của các tỉnh.

②.   Thủ tục có thể được thực hiện thông qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại văn phòng Trung tâm lái xe an toàn Nhật Bản của tỉnh hoặc qua internet.

③.   Chứng nhận sẽ được gửi qua đường bưu điện.

④.   Có thể yêu cầu bât kỳ số lượng bản sao nào thông qua một lần đăng ký, với mức phí cho mỗi bản sao là 540 yên.

 

Nguồn: Trung tâm lái xe an toàn tỉnh Hyogo

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.