clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Tìm hiểu về chữ ký và con dấu của người Nhật

 HANKO LÀ GÌ?

Hanko ( ( )) là một con dấu cá nhân nhỏ đóng vai trò là chữ ký của bạn trên một số tài liệu nhất định. Nhiều người Nhật sử dụng dấu có họ của họ trên đó, trong khi những người khác có tên đầy đủ của họ.

Hanko có nhiều thiết kế khác nhau. Một số chỉ có một ký tự trong khi những người khác có thể có 8. Một số hanko là đơn giản trong khi những hanko khác có biểu tượng (không phải chữ Hán) trên chúng, nhưng không phổ biến. Hanko cũng có thể có nhiều hình dạng khác nhau, trong đó hình trụ là phổ biến hơn cả.

 

 

Nhiều người Nhật không ký tên của họ vào tài liệu. Thay vào đó, họ sử dụng một hanko để đóng dấu của họ trên tài liệu. Hanko được sử dụng cho nhiều dịch vụ  bao gồm hợp đồng, thỏa thuận và các mặt hàng khác.

Nếu bạn chuyển đến Nhật Bản, bạn sẽ cần một hanko

Nếu bạn chuyển đến Nhật Bản và cần một tài khoản ngân hàng, điện thoại di động, bạn sẽ cần một hanko để xử lý giấy tờ. Nếu không có, bạn sẽ gặp khó khăn.

 

TÔI CÓ THỂ CÓ MỘT HANKO Ở ĐÂU?

Có thể sở hữu hanko từ nhiều nơi, nhưng có lẽ bạn chưa từng nghe nói. (bởi vì trừ khi bạn đã biết, tìm một nơi có thể làm hanko khá khó khăn).

Nhiều nơi cho phép bạn tạo hanko trực tuyến với các mức giá khác nhau, từ 100 Yên (tương đương với 1 USD) đến hơn 10.000 Yên!

Một số người có thể nói "Bạn có thể có được một chiếc hanko tại cửa hàng đổi ngoại tệ địa phương". Tuy nhiên, có rất nhiều nguồn cung cấp hanko, nhưng khó có thể mua và sử dụng hanko. Nếu bạn là người Nhật và cửa hàng đổi ngoại tệ địa phương có hanko tên gia đình của bạn trên đó, thì bạn thật may mắn. Nếu bạn không phải người Nhật, thì giống như cố gắng tìm tên của bạn trong số hàng trăm đồ trang sức "cá nhân hóa" tại công viên giải trí.

Ghé thăm các cửa hàng hanko ở thành phố quốc tế gần nhất (Narita) mà tôi có thể tới, tôi đã tìm thấy một nơi có thể tạo ra một hanko chỉ với 500 Yên trong khoảng 15 phút

 

Máy in Hanko!

Những máy này có thể in (khoan, khắc) một chiếc hanko cho bạn trong khoảng 15 phút, tương tự một máy in 3D, nhưng nó khắc con tem từ một miếng kim loại, nhựa hoặc thậm chí là đá. Tất cả những gì nó cần là những gì bạn muốn có trên hanko của bạn, ví dụ như tên họh. Đừng cố gắng in thông tin quá dài vì máy sẽ chỉ cho phép 4 ký tự trên mỗi dòng và điều đó là không thể.

Các nút có vẻ hơi khó hiểu, nhưng sau một số lỗi và thử, nó trở nên rõ ràng đối với các nút mà chúng ta cần sử dụng.

Những máy này có thể được tìm thấy tại các cửa hàng khác nhau trên khắp Nhật Bản.

 

HANKO CỦA BẠN

Một khi bạn đã có hanko của mình, chỉ cần sở hữu nó là không đủ. Bạn cần một vài thứ khác nữa. Hai trong số các vật tư chính bạn cần là hộp đựng và miếng mực. Tại sao? Miếng mực là cần thiết để hiện dấu khi đóng tài liệu, và hộp đựng là để bạn có thể mang theo hanko bên mình mà không bôn mực còn dư trên dấu lên các đò dùng khác như tài liệu, túi, ví, quần áo, ….

 

Bạn không thể sử dụng miếng mực của người khác?

Mỗi người mang hanko (cảnh sát, hiệu trưởng, nhân viên cửa hàng, v.v.) đều có mực riêng, cho dù đó là một miếng đệm hay loại tự động đổ mực. Thành thật mà nói, việc sử dụng miếng mực của người khác có thể bị coi là thô lỗ, nhưng tôi có thể bị chứng minh là sai.

Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm xung quanh, bạn cũng có thể tìm thấy một "Stamper" nhỏ gọn, nó sẽ chứa hanko của bạn bên trong và tự động đổ mực khi không sử dụng, cho phép bạn chỉ cần nhấn và đóng dấu vào bất cứ thứ gì. Những thứ này có thể có giá khoảng 500 Yên, tùy thuộc vào nơi bạn mua sắm.

 

TẠI SAO CÓ HANKO?

Nhật Bản là đất nước chú trọng việc gìn giữ truyền thống, điều này đúng với nhiều doanh nghiệp nông thôn (chỉ sử dụng tiền mặt), ngân hàng, các trường học và cả người Nhật. Quay trở lại thời kỳ đầu của Nhật Bản (và tại một số nước Châu Âu thời kỳ trung cố), con dấu đã được sử dụng để "đóng dấu" các tài liệu (con dấu sáp). Nhật Bản tiếp tục truyền thống này cho đến ngày nay, và vẫn xem con dấu cá nhân (hanko) là một cách để ký các giấy tờ. Nếu bạn nhìn vào các tác phẩm nghệ thuật cổ điển của Nhật Bản, biểu tượng ở góc, có dạng vuông màu đỏ (hoặc dạng tròn) là hanko của chính nghệ sĩ (giống như cách các nghệ sĩ ký các tác phẩm của họ).

Cùng với đó, hanko được sử dụng thay cho chữ ký, hanko đại diện cho bạn. Bạn, với tư cách là một cá nhân, có thể có một hanko cá nhân. Tuy nhiên, có thể đã có gia đình đã có con dấu tên họ của bạn.

Hầu hết thời gian, khi bạn ký (hoặc đóng dấu) cho các gói bưu phẩm, tài liệu hoặc các văn bản khác, sử dụng hanko của bạn cũng dễ dàng như ký tay. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua một chiếc xe hơi hoặc một ngôi nhà (hoặc bất cứ thứ gì khác "giá trị lớn"), bạn sẽ cần phải đăng ký hanko tại thành phố hoặc tòa thị chính địa phương để họ có một bản ghi về con dấu của bạn trông như thế nào. Bởi vì, mặc dù cha mẹ, anh chị em của bạn và bạn đều có thể có cùng một con dấu hanko, họ cần biết rằng bạn đang nhận dạng bản thân và bạn đã đăng ký hanko.

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.