clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Nhật chạy đua tìm kiếm người mất tích sau bão Hagibis

 

Nhật chạy đua tìm kiếm người mất tích sau bão Hagibis

Số người chết đã tăng lên 50 người, trong khi việc tìm kiếm cứu hộ có thể gặp khó khăn những ngày tới khi dự báo thời tiết cho thấy sẽ tiếp tục có mưa ở các vùng bị ảnh hưởng.

Nhật Bản đã bước sang ngày thứ hai khắc phục hậu quả do bão Hagibis để lại khi nhiều vùng vẫn đang bị cô lập vì lũ lụt. Ảnh: Mainichi.

 

Bão Hagibis (Nhật Bản gọi là bão số 19) đổ bộ tối 12/10, mang theo gió lớn và mưa to kỷ lục ở 36/47 tỉnh, gây sạt lở và ngập úng nghiêm trọng. Ảnh: Reuters.

 

Tính tới đầu giờ tối 14/10, số người chết là 50, với ít nhất 17 người mất tích và khoảng 100 người bị thương, theo hãng thông tấn Kyodo. Ảnh: Mainichi.

 

Cho đến trưa 14/10, khoảng 75.900 ngôi nhà vẫn chưa có điện, trong khi 120.000 hộ khác bị cắt nước. Ảnh: Mainichi.

 

Hình ảnh những con tàu Shinkansen bị ngập trong nước ở tỉnh Nagano trở thành hình ảnh biểu tượng cho sự tàn phá của bão Hagibis. Ảnh: Mainichi.

 

"Có quan ngại rằng tác động đến đời sống và các hoạt động kinh tế có thể kéo dài", Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nói trong một cuộc họp. "Chúng tôi sẽ phản ứng tốt nhất có thể, dành mọi tâm tư cho những người đang chịu ảnh hưởng". Ảnh: Reuters.

 

Thủ tướng Abe chỉ đạo các bộ trưởng nội các đảm bảo điện nước nhanh chóng được khôi phục, đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm mà không cần đợi đề nghị từ chính quyền địa phương. "Chúng ta phải làm thật nhanh và phù hợp", ông nói.  Ảnh: AFP.

 

Trong một cuộc họp khác, Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono nói với các quan chức cấp cao rằng Lực lượng Phòng vệ sẽ nỗ lực hết sức để khắc phục hậu quả. Ảnh: Reuters

 

Dù bão Hagibis có sức gió lên đến 216 km/h, phần lớn thiệt hại nặng nhất là do mưa lớn gây ra.

 

Theo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, tổng cộng 37 con sông đã tràn bờ do mưa lớn. Ảnh: Kyodo.

 

Trong khi lực lượng cứu hộ, bao gồm binh sĩ, lính cứu hỏa... đang nỗ lực làm nhiệm vụ, cơ quan khí tượng quốc gia dự báo sẽ tiếp tục có mưa tại một số tỉnh miền Trung và miền Đông những ngày tới, cảnh báo lũ lụt và sạt lở. Ảnh: Reuters.

 

"Chúng tôi sẽ vừa tiếp tục chiến dịch khắc phục hậu quả vừa đề phòng những thảm họa khác xảy ra do mưa lớn", ông Hiroki Yamagchi, quan chức tỉnh Nagano, nói với AFP. Ảnh: AP.

 

 

Mực nước đã bắt đầu rút ở một số khu vực, để lại nhà cửa đầy bùn đất. Ảnh: Reuters.

 

Một người phụ nữ bật khóc sau khi được giải cứu khỏi ngôi nhà bị ngập. Ảnh: Reuters.

 

Bão Hagibis đã khiến các trận thi đấu trong khuôn khổ cúp rugby thế giới bị hoãn lại. Trong ảnh, cầu thủ Josh Larsen của đội tuyển rugby Canada tình nguyện giúp người dân dọn dẹp sau bão tại tỉnh Iwate, cùng các đồng đội của anh. Ảnh: AP.

 

Hagibis được xem là cơn bão mạnh nhất tại Nhật kể từ sau bão Ida làm hơn 1.000 người thiệt mạng năm 1958. Ảnh: Nikkei.

Nguồn: Sưu tầm

 

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.