clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

5 điều cần biết khi sống và làm việc tại Nhật Bản

 

Sống và làm việc tại Nhật Bản

 

Truyện tranh Nhật Bản, tàu điện siêu tốc, hoa anh đào lãng mạn, ẩm thực đẳng cấp thế giới, sự phát triển của khoa học, công nghệ, thu nhập trung bình cao, … khiến cho Nhật Bản trở thành một trong những điểm đến mơ ước của lao động và người nhập cư từ một số nước Châu Á khác như: Phi líp pin, Trung Quốc, Việt Nam, … Thống kê cho thấy, tới tháng 10 năm 2018, có hơn 1,46 triệu người lao động nước ngoài tại Nhật Bản, gấp gần 3 lần so với 10 năm trước đó.

Có một số điểm chính mà người nước ngoài cần biết khi làm việc và sinh sống tại Nhật Bản:

1. Nhật Bản không phải là quốc gia nói tiếng Anh

Bạn cần biết Tiếng Nhật ở mức cơ bản để ứng tuyển cho một công việc bất kỳ tại Nhật Bản bởi chỉ một số ít người Nhật biết Tiếng Anh và sử dụng ngôn ngữ này. Tuy nhiên cũng không cần quá lo lắng vì ngày nay, có rất nhiều trang web, ứng dụng di động dạy Tiếng Nhật miễn phí.

2. Các trận động đất nhỏ xảy ra hầu như mỗi ngày

Động đất dường như là một phần trong cuộc sống của người Nhật. Do đó bạn không cần cảm thấy lo lắng. Đây đã là chuyện thường và cực kỳ quen thuộc đối với người bản địa trong bao nhiêu năm qua.

3. Luật pháp Nhật Bản rất nghiêm khắc

Hãy chắc chắn về việc bạn hiểu các quy định của Nhật Bản vì nước Nhật nổi tiếng là quốc gia có luật lệ nghiêm ngặt, đặc biệt là các quy định liên quan đến vệ sinh và môi trường cũng như quy củ, trình tự trong cuộc sống hàng ngày. Do vậy, nếu quyết định làm việc và sinh sống tại Nhật Bản, bạn hãy tìm hiểu và thực hiện nghiêm túc các quy định này.

4. Người Nhật rất đúng giờ

Bạn hãy luôn đúng giờ trong tất cả các cuộc họp, cuộc hẹn gặp công việc vè người Nhật không bao giờ đến muộn. Ngoài ra, bạn có biết là tàu điện của người Nhật cũng rất đúng giờ? Thực tế là tàu của Nhật luôn đến và đi chính xác theo lịch.  However, aside from that, did you know that even their trains are always punctual? In fact, Japan’s trains arrive and leave exactly on time. Nếu tàu gặp phải vấn đề kỹ thuật, họ bạn sẽ nhận được chứng nhận chậm giờ. Chứng nhận này được xem như lý do bạn có thể trình bày với Sếp về việc đi làm muộn ngày hôm đó.

5. Người Nhật nổi tiếng vì sự trung thực

 

Khi Nhật Bản bị động đất hay sóng thần, các hộp đồ đạc và tài sản được niêm phong và gửi tới chính chủ. Thậm chí, tại nơi làm việc, bạn có thể thấy một hộp đựng tiền, nơi bạn gửi tiền cho các món hàng bạn mua từ quầy. Bên cạnh đó, phần lớn đồ bị mất được gom tại nơi lưu trữ đồ thất lạc hoặc tại đồn cảnh sát. 

Khi Nhật Bản bị động đất hay sóng thần, các hộp đồ đạc và tài sản được niêm phong và gửi tới chính chủ. Thậm chí, tại nơi làm việc, bạn có thể thấy một hộp đựng tiền, nơi bạn gửi tiền cho các món hàng bạn mua từ quầy. Bên cạnh đó, phần lớn đồ bị mất được gom tại nơi lưu trữ đồ thất lạc hoặc tại đồn cảnh sát.

Nguồn: Sưu tầm

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.