clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Những hàng hóa không thể và có thể mang vào nước Nhật

Trước tiên hãy liệt kê các mặt hàng bị cấm nhập khẩu. Nếu bạn cố gắng mang theo những vật phẩm sau đây, không chỉ chúng sẽ bị tịch thu và tiêu hủy, mà còn có khả năng bị pháp luật trừng phạt.

Sản phẩm thịt, sản phẩm từ động vật

Hầu hết các sản phẩm thịt và các sản phẩm có nguồn gốc động vật không được phép mang vào Nhật Bản. Ở nhiều quốc gia có bệnh vật nuôi và nguy cơ bệnh truyền nhiễm lây lan từ các sản phẩm thịt. Điều này áp dụng cho thịt sống, hàng chế biến, hàng đóng kín và thức ăn thừa từ máy bay. Các mặt hàng thịt sau đây bị cấm ở Nhật Bản ngay cả khi nó là cho sử dụng cá nhân hoặc quà tặng. Tuy nhiên, các mặt hàng có giấy chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ của các nước xuất khẩu được loại trừ.

Động vật móng guốc như bò, lợn, dê, cừu và hươu, gia cầm như gà, chim cút, gà lôi, đà điểu, gà tây, vịt và ngỗng, ngựa, chó, thỏ và các mặt hàng có nguồn gốc từ mật ong

Thịt, ruột - nguyên liệu, đông lạnh, chế biến

Trứng - áp dụng cho vỏ

Xương, mỡ, máu, da, lông, lông, sừng, móng và gân - tuy nhiên điều này không áp dụng cho túi lãnh đạo, áo len

Sữa tươi, tinh dịch, trứng đã thụ tinh, trứng không thụ tinh, phân, nước tiểu

Các sản phẩm sữa - không bao gồm các mặt hàng xách tay 10kg trở xuống không dành cho bán hàng hoặc sử dụng kinh doanh

Rơm ngũ cốc và cỏ khô làm thức ăn (áp dụng cho một số vùng)

Thịt bò, giăm bông, xúc xích, thịt xông khói và bánh mì thịt không được phép ở Nhật Bản. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc bánh hamburger trước chuyến bay của bạn, bạn không thể mang nó đến Nhật Bản, vì vậy hãy đảm bảo ăn xong trước hoặc trong chuyến bay của bạn. Ngoài ra nếu bạn đến thăm một trang trại, tiếp xúc với vật nuôi hoặc đi giày golf có bụi bẩn, bạn được yêu cầu báo cáo cho trạm kiểm dịch động vật. Có một số nơi có khử trùng đế giày, tuy nhiên bạn phải tự khai. Bạn có thể bị phạt theo luật nếu bạn không khai báo hoặc khai không đúng.

Thực vật

Để ngăn chặn sâu bệnh gây hại cho cây trồng  vào Nhật Bản, các loại cây sau đây đều bị cấm.

Xoài, legan, Capsicum, măng cụt, ổi, vải thiều, và hầu hết các loại trái cây và rau quả như trái cây họ cam quýt - các quốc gia và vùng có ruồi giấm Địa Trung Hải và bactrocera dorsalis (như Châu Âu, Châu Phi, Trung Mỹ, Nam Mỹ, Úc, Trung Đông và Đông Nam Á)

Táo, lê, đào, xuân đào, anh đào và quả óc chó có vỏ - các quốc gia và khu vực có sâu bướm (như Bắc Mỹ)

Khoai lang - các quốc gia và khu vực như Châu Á, Châu Phi, Hawaii, Úc và Châu Phi

Cây giống loại cây có múi như cây giống anthurum - các quốc gia và khu vực như Mỹ và Hawaii

Rơm - các quốc gia và khu vực như Châu Âu, Châu Mỹ, Canada, New Zealand

Có một số người dự định tặng những loại trái cây này, tuy nhiên vì chúng không được phép ở Nhật Bản nên không nên phí tiền mua.

Có những loài thực vật khác không được phép đưa vào Nhật Bản do sâu bệnh đã được phát hiện ở các quốc gia và khu vực khác. Nếu bạn có kế hoạch đưa các loại thực vật đến Nhật Bản, hãy đảm bảo bạn kiểm tra kỹ với trang web Trạm kiểm dịch thực vật. Ngoài ra, những cây có bụi bẩn trên chúng không được phép đưa vào Nhật Bản, vì vậy nếu bạn mang theo một ít, hãy đảm bảo khai báo chúng tại Trạm Kiểm dịch Thực vật.

Các mặt hàng sẽ xâm phạm sở hữu trí tuệ như nhãn hiệu giả và hàng giả

Vận chuyển các mặt hàng vi phạm sở hữu trí tuệ như nhãn hiệu giả và hàng giả là bất hợp pháp. Những sản phẩm này không chỉ cản trở sự tăng trưởng công nghiệp của Nhật Bản mà còn có khả năng cung cấp tài nguyên cho các tổ chức tội phạm và các nhóm khủng bố, vì lý do này hải quan thắt chặt quy định của họ.

Ngay cả khi chủ sở hữu tin rằng đó là hàng xịn, nếu kiểm tra hải quan xác định rằng nó giả mạo, nó sẽ bị tịch thu. Nói rằng tôi không biết, thì vẫn chưa đủ, và nếu bạn biết món đồ này là giả, thì đó là vi phạm pháp luật. Hàng hóa loại này cũng không được phép tạm thời mang vào Nhật Bản. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm như đĩa CD sao chép, hoạt hình, DVD phim và phim truyền hình.

Tạp chí khiêu dâm, DVD, khiêu dâm trẻ em và những loại khác

Sách, hình vẽ, chạm khắc và các mặt hàng khác gây hại cho an ninh công cộng và hải quan không được phép mang vào Nhật Bản. Ngay cả khi chúng không có nghĩa là được bán và dành cho sử dụng cá nhân, các tạp chí và DVD tục tĩu không được phép.

Thuốc bất hợp pháp

Các chất ma túy như thuốc phiện, cocaine, heroin, MDMA, nấm ma thuật, thuốc kích thích (thuốc kích thích có trong thuốc hít hoặc các vật phẩm có chứa thành phần thuốc kích thích), cần sa, thuốc phiện hút thuốc phiện và thuốc hướng thần không được phép ở Nhật Bản. Có nhiều trường hợp những vật phẩm như vậy trong hành lý do người khác gửi. Vì vậy hãy cẩn thận.

Các loại súng như súng lục, đạn và các bộ phận súng

Các loại súng như súng lục, súng trường và súng máy và các bộ phận súng không được phép. Ngay cả khi những vũ khí này được cho phép ở đất nước của bạn, chúng vẫn bị cấm ở Nhật Bản.

Chất nổ, thuốc súng, vật liệu vũ khí hóa học và mầm bệnh như vi khuẩn bệnh than

Chất nổ như thuốc nổ, thuốc súng đều bị cấm. Ngoài ra các loại thuốc được quy định tại Điều 2, Khoản 3 của Đạo luật Cấm Vũ khí Hóa học và Quy định về các Chất được chỉ định và các mầm bệnh Loại 1 được quy định tại Điều 6 Khoản 20 của Đạo luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm và Chăm sóc Y tế cho Bệnh nhân Truyền nhiễm và loại hai mầm bệnh quy định trong Khoản 21 đều bị cấm.

Hàng giả, tiền giấy ngân hàng, chứng khoán, thẻ tín dụng và các loại khác

Các mặt hàng bị hạn chế và yêu cầu thủ tục để mang vào Nhật Bản

Có một số mặt hàng có thể được đưa vào Nhật Bản nếu chúng đáp ứng một số điều kiện nhất định. Các điều kiện sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng, một số có thể yêu cầu các thủ tục trước và những loại khác sẽ được yêu cầu khai báo khi bạn đến.

Sản phẩm thịt

Hầu hết các sản phẩm thịt có thể được đưa vào Nhật Bản tuy nhiên phải kèm theo giấy chứng nhận kiểm định Nhật Bản cho phép. Có khả năng các sản phẩm từ Mỹ, Úc và New Zealand có giấy chứng nhận kiểm tra do cơ quan chính phủ cấp để xuất khẩu kèm theo. Tuy nhiên, nếu con dấu sản phẩm bị hỏng trước khi kiểm tra kiểm dịch động vật, chứng nhận kiểm tra sẽ trở nên không hợp lệ.

Thực vật

Có một số loại trái cây, rau, ngũ cốc, hoa cắt, hạt, cây non và hoa khô như dứa và hoa phong lan được phép mang vào. Tuy nhiên, có nhiều mặt hàng cần có giấy chứng nhận kiểm dịch do cơ quan chính phủ xuất khẩu cấp đính kèm. Các loại thực vật không có giấy chứng nhận kiểm dịch sẽ được xử lý theo Đạo luật bảo vệ thực vật. Hãy chắc chắn thực vật có giấy chứng nhận kiểm dịch tại Trạm kiểm dịch thực vật và nhận con dấu chứng nhận kiểm tra thực vật trước khi đi kiểm tra hải quan. Một khi nó đã được xác nhận rằng không có sâu bệnh, thì nó có thể được đưa vào Nhật Bản.

Động vật như mèo và chó

Khi mang đến chó và mèo cưng, cần phải kiểm tra nhập khẩu đối với bệnh dại và bệnh leptospirosis (chỉ dành cho chó). Mèo và chó đã đáp ứng các điều kiện nhập khẩu có thể kết thúc kiểm tra trong một thời gian ngắn, tuy nhiên nếu không đáp ứng các điều kiện, chúng sẽ phải được kiểm tra tại cơ sở trông giữ tại Trạm Kiểm dịch Động vật trong tối đa 180 ngày.

Sau khi kiểm tra, có những trường hợp động vật có thể không được phép, điều này áp dụng cho chó hỗ trợ như chó dẫn đường, chó dịch vụ và chó nghe. Ngoài ra kiểm tra bệnh dại sẽ được tiến hành đối với gấu trúc, cáo và chồn hôi. Hãy nhớ rằng các khoản phí kiểm tra do cá nhân tự chi trả. Nếu bạn có kế hoạch mang vào Nhật Bản một con vật, hãy nhớ liên hệ với Trạm Kiểm dịch Động vật trước và chuẩn bị sớm.

Các mặt hàng được kiểm soát bởi Công ước Washington

Nhập khẩu nhiều động vật và thực vật được kiểm soát bởi Công ước Washington (Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng). Điều này áp dụng cho lông thú, các sản phẩm da và những thứ đã được thương mại hóa như dược liệu trong y học cổ truyền Trung Quốc. Để nhập các mặt hàng này, nó đòi hỏi các tài liệu được chỉ định bởi Công ước Washington như giấy phép từ nước xuất khẩu và giấy chứng nhận nhập khẩu của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Hàng gia công

Lông, thảm - hổ, báo, gấu và những loại khác

Thắt lưng, ví, túi xách và những thứ khác - cá sấu, rùa biển, rắn (một số loài), thằn lằn (một số loài), đà điểu (một số loài) và những loài khác

Sản phẩm ngà voi Ấn Độ, Châu Phi

Các loài khác: Đại bàng, chim ưng, cá sấu, tê tê

Thuốc thảo dược Trung Quốc - các mặt hàng bao gồm các thành phần của hổ, gấu, hươu xạ và các loại khác

Nhạc cụ: nhạc cụ sử dụng da rắn (kokyu)

Khác - sản phẩm tridacninae, trang trí lông vẹt, lông chim công (phần nhất định), trứng cá tầm (trứng cá muối), các sản phẩm lươn châu Âu, và thực phẩm và thuốc chứa thành phần nhân sâm, dương xỉ cà rốt, …

Động vật và thực vật sống

Khỉ (tất cả các loài)

Vẹt (tất cả các loài) - Vẹt vẹt, vẹt đuôi dài (không bao gồm chim yêu mặt hồng, budgerigar, vẹt mào và vẹt đuôi dài hoa hồng)

Thực vật - tất cả các loại hoa lan, tất cả các loại xương rồng và các loại khác

Khác - đại bàng, chim ưng, rùa, trăn Ấn Độ, cá rồng châu Á

Thuốc, mỹ phẩm

Ngay cả khi đó là thuốc sử dụng cho cá nhân, có quy định về giới hạn số lượng thuốc và mỹ phẩm bạn có thể mang vào.

Thuốc, thuốc bán sẵn - khối lượng tiêu thụ hai tháng hoặc ít hơn (trong vòng một tháng tiêu thụ hoặc ít hơn cho thuốc theo toa)

Thuốc dùng ngoài da (không bao gồm thuốc theo toa) - 24 miếng hoặc nhỏ hơn cỡ bình thường cho mỗi mặt hàng

Mỹ phẩm - 24 miếng hoặc ít hơn kích cỡ bình thường cho mỗi mặt hàng

Thiết bị y tế (bao gồm thiết bị massage điện và nhiệt kế) - 1 bộ (chỉ sử dụng tại nhà)

Nếu bạn muốn mang lại nhiều hơn giới hạn, bạn cần thực hiện các thủ tục cần thiết của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. Loại thuốc mà bạn có thể mang theo bị giới hạn trong hai tháng tiêu thụ, nhưng thuốc ngủ cần có chỉ dẫn của bác sĩ Lốc chỉ giới hạn ở mức tiêu thụ một tháng hoặc ít hơn. Xin lưu ý rằng các mặt hàng được coi là thuốc bán có thể được coi là thuốc ở Nhật Bản, trong trường hợp đó, nó sẽ được coi là thuốc. Ngoài ra, kính áp tròng dùng một lần mà nhiều người mang theo khi đi du lịch bị giới hạn ở mức tiêu thụ hai tháng.

* Tính toán về liều dùng hai tháng cho thuốc:

Trong trường hợp dùng 2 viên ba lần một ngày (2 viên x 3 lần) x 30 ngày x 2 tháng = 360 viên trong 2 tháng.

Súng săn, súng hơi, lưỡi kiếm (chiều dài lưỡi kiếm hơn 14 cm), thanh kiếm (chiều dài lưỡi kiếm hơn 55 cm) và các loại khác

Tại Nhật Bản nếu bạn muốn nhập khẩu súng săn, súng hơi và kiếm, bạn cần phải có sự cho phép sở hữu từ Ủy ban An toàn Công cộng Tỉnh. Việc sở hữu vũ khí bị cấm cơ bản theo Đạo luật kiểm soát vũ khí và kiếm, do khả năng cao là vũ khí được sử dụng trong tội phạm hoặc tai nạn. Các vật phẩm được phép sở hữu hoặc nhập khẩu được liệt kê theo Điều 14 của Đạo luật Kiểm soát Vũ khí và Kiếm, chẳng hạn như súng cổ xưa như mai khóa có giá trị nghệ thuật hoặc cổ, hoặc kiếm có giá trị nghệ thuật.

Có rất nhiều thứ có thể được mang vào Nhật Bản. Có vấn đề xảy ra khi nhập cảnhcó thể gây ra nhiều phiền phứ, đơn giản là làm hỏng chuyến đi của bạn hoặc bị phạt tiền, thậm chí có thể bị phạt tù. Vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra những gì cần xin phép trước. Nếu bạn không chắc chắn về một số mặt hàng nhất định, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các cơ quan quản lý để được hướng dẫn.

 

Nguồn:

Japan Customs: http://www.customs.go.jp/english/index.htm
Animal Quarantine Station: http://www.maff.go.jp/aqs/english/
Plant Quarantine Station: http://www.maff.go.jp/pps/j/information/languages.html#en

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.