clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Nhật Bản tăng cường tuyển dụng tu nghiệp sinh Việt Nam

 Ông Lê Văn Thanh, Phó Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), cho biết, sau thảm họa động đất, sóng thần, Nhật Bản đánh giá cao tu nghiệp sinh (TNS) Việt Nam vì tinh thần làm việc và những hành động chia sẻ mất mát với người dân Nhật. Nước này sẽ tăng cường tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam trong thời gian tới.

Coi trọng tu nghiệp sinh Việt Nam
 
Ông Lê Văn Thanh cho biết, sau khi xảy ra thảm họa động đất sóng thần, tu nghiệp sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản vẫn không hoang mang. Đa số tu nghiệp sinh Việt Nam tham gia làm việc bình thường và đăng ký làm thêm giờ không nhận lương để góp phần xoa dịu nỗi đau với người dân Nhật Bản. Tình cảm đó của TNS Việt Nam đã được Chính phủ Nhật Bản đánh giá rất cao và mong muốn gia tăng tiếp nhận TNS Việt Nam trong năm tài khóa 2011.
 
Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản cũng cho biết, sau thảm họa động đất sóng thần, hình ảnh tu nghiệp sinh Việt Nam đang gây ấn tượng hơn so với TNS một số nước khác.
 
Theo ông Thanh, hiện có khoảng 18.000 TNS Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản. Trước đây, khi lao động Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật, năm thứ nhất họ chỉ được hưởng trợ cấp tu nghiệp, đến năm thứ hai và thứ ba mới được hưởng lương nên thu nhập không cao. “Hiện, theo quy định mới của Nhật Bản, ngay từ năm thứ nhất, tu nghiệp sinh được coi là thực tập sinh và được nhận lương như lao động bản địa nên thu nhập cao hơn” – ông Thanh nói. Theo ông Thanh, trung bình, một TNS, sau khi đã trừ các chi phí, mỗi tháng nhận được khoảng 80.000 yên (tương đương với khoảng 20 triệu đồng).
 
Đại diện Phòng Thị trường (Cục Quản lý lao động ngoài nước) cũng cho biết, trong 4 tháng đầu năm, có nhiều nghiệp đoàn của Nhật Bản sang Việt Nam trực tiếp tuyển lao động. Chính vì thế, riêng trong tháng 4, đã có gần 600 lao động được đưa sang Nhật Bản tu nghiệp.
 
Đơn hàng nhiều, lương cao
 
Ông Nguyễn Xuân Vui – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty Cổ phần dịch vụ và thương mại Hàng không (Airseco) cho biết, Cty đang cần 200 tu nghiệp sinh cho các nghiệp đoàn tại Nhật Bản, làm việc trong nhiều lĩnh vực như: sản xuất phụ tùng ô tô (bọc da, dán giả da ghế ô tô), tiện kim loại, đúc – tiện, mạ – đúc…
 
Ông Vũ Công Bình – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Cổ phần phát triển nguồn nhân lực (LOD) cũng cho biết, đang tuyển khoảng 300 lao động sang tu nghiệp tại Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực như sửa chữa đóng tàu, chế biến nông sản, cơ khí. Ngoài ra, một số Cty khác cũng đang tuyển lao động đi làm việc tại Nhật Bản với số lượng lớn.
 
Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh – Cục trưởng Quản lý lao động ngoài nước cho biết, Nhật Bản là thị trường tốt, cho thu nhập cao. Thực tế, trong tổng số 14 nước có TNS đang làm việc tại Nhật Bản, số lượng TNS Việt Nam xếp thứ hai sau Trung Quốc.
 
Điều kiện để được đi Nhật là nam- nữ, tuổi từ 19-30, có sức khỏe tốt. Người tham gia đơn hàng đi Nhật bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Ưu tiên những người đã có tay nghề. Chi phí đi Nhật (tùy theo quy định của các Cty) nhưng trung bình là 8.000 USD. Thời gian làm việc 3 năm.

Các bạn có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản để được tư vấn và biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ

Trung tâm thương mại và hợp tác quốc tế UDIC

Đ/c: Số 6&7 , lô 1B, đường Vũ Phạm Hàm- Trung Hòa- Cầu Giấy- Hà Nội.

Điện thoại: 04. 3773.1538/0904.838.003/0906.242.646

Email     : info@udicmapower.vn

Facebook:  Trung Tam Udic/ Trung tâm thương mại và hợp tác quốc tế UDIC

Các bạn có thể đăng kí trực tuyến      Tại đây.

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.