clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Cảnh báo tình trạng “lừa” người lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Nguồn tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang có tình trạng hàng ngàn lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, nhiều trường hợp bị mất tích, bị bắt và bị tai nạn chết người.  

 

Trước thực trạng trên, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ra chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 10/3/2016 “Về việc tăng cường công tác tuyên truyền vận động, phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn tình trạng công dân trên địa bàn tỉnh xuất cảnh trái phép” nhất là xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc có chiều hướng gia tăng, gây nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Theo số liệu báo cáo thống kê có khoảng 8.300 lao động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, trong đó có 585 người bị Trung Quốc bắt, trao trả, đẩy trở lại qua biên giới; 9 người bị Trung Quốc đưa ra xét xử, 16 người bị tai nạn và bị chết, nhiều phụ nữ bị mất tích.

3 đối tượng (ngoài cùng bên trái) bị bắt giữ  và những lao động xuất cảnh trái phép

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh, trong dịp tết 2016 vừa qua đã có 4.145 người trở về quê ăn tết và 4.176 người vẫn còn ở lại Trung Quốc lao động trái phép. Các địa phương có nhiều lao động làm thuê trái phép như huyện Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thạch Thành, thành phố Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn...

Hiện nay, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới quốc gia, xuất cảnh, nhập cảnh. Cảnh báo người dân thấy rõ thủ đoạn và hậu quả của việc xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê để không nghe lời rủ rê, lôi kéo của kẻ xấu vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh Thanh Hóa cần có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng, truy tố, xét xử các đối tượng môi giới, lôi kéo xuất cảnh lao động trái phép sang Trung Quốc và các nước khác, nhằm ngăn chặn tình trạng xuất cảnh trái phép sang  Trung Quốc làm chui ngày càng nhiều.

Mới đây, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phối hợp với đội Cảnh sát giao thông số 14 Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ 3 đối tượng đưa người sang Trung Quốc lao động trái phép.

Các đối tượng gồm, Nguyễn Văn Yên, SN 1988 ở xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương; Trần Khắc Toản, SN 1970 (bố vợ Yên) ở xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương và Võ Văn Nhã, SN1982 ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

2 đối tượng Nguyễn Văn Yên và Võ Văn Nhã thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi về quê ăn tết, đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 17 công dân thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình sang Trung Quốc lao động. Theo lời khai của những người dân thì họ đã nộp cho Yên, Toản, Nhã 5 triệu đồng/người để xuất cảnh trái phép. 

Nguồn Internet
Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.