clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Làm hộ lý tại Nhật, lương 40 triệu đồng/tháng

TP - Ngày 22-8, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) công bố chương trình phái cử điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản với mức lương 34-40 triệu đồng/tháng.

PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước.

 

 ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước
ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước.

 

Ông Quỳnh cho biết, trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ LĐ-TB&XH làm đơn vị đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản.

Lương, phụ cấp đều cao

Những ai được tham gia chương trình này?

Ứng viên điều dưỡng là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn visa một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Còn ứng viên hộ lý là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn visa một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

 

Bắt đầu nhận hồ sơ từ 1-9

Ứng viên có nhu cầu nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại Cục Quản lý lao động ngoài nước (số 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội); điện thoại 04.38249517 (số máy lẻ 511 hoặc 513). Thời gian từ 1-9 đến 15-9.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ thông báo danh sách người đăng ký đạt yêu cầu để tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật trên trang thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).

 

Mức lương của từng loại ứng viên khi làm việc tại Nhật Bản là bao nhiêu?

 

Mức lương của ứng viên điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản, bằng hoặc hơn mức lương của người Nhật làm công việc tương đương tại cùng cơ sở tiếp nhận.

Mức lương tham khảo thông thường của ứng viên điều dưỡng, hộ lý như sau: Với ứng viên điều dưỡng từ 130.000-140.000 yên/tháng (tương đương 34-37 triệu đồng/tháng); ứng viên hộ lý từ 140.000-150.000 yên/tháng (tương đương 37-40 triệu đồng/tháng).

Mức lương có sự khác biệt tuỳ thuộc vào cơ sở tiếp nhận. Ngoài mức lương trên, thông thường ứng viên sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc.

Công việc cụ thể của các ứng viên là gì?

Ở vị trí ứng viên điều dưỡng, làm các công việc như chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh; quan sát và nắm bắt tình trạng bệnh của người bệnh; chăm sóc theo tình trạng bệnh; cho bệnh nhân ăn.

Ngoài ra, còn làm một số công việc khác như vận chuyển bệnh nhân; vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu...

Còn ứng viên hộ lý làm các công việc như giao tiếp, tạo dựng quan hệ, tư vấn cho người già, người bệnh cần được chăm sóc; quan sát tình trạng tinh thần, sức khoẻ của người già, người bệnh; hỗ trợ sinh hoạt thường ngày tuỳ theo tình trạng tinh thần và sức khoẻ của người già, người bệnh...

Được đào tạo miễn phí tiếng Nhật

Ứng viên tham gia chương trình được hỗ trợ gì không?

Đây là chương trình giúp cho những người tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng được sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là ứng viên điều dưỡng và hộ lý có cơ hội tham dự kỳ thi cấp chứng chỉ quốc gia tại Nhật Bản.

 

Đào tạo điều dưỡng viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TPHCM.
            Ảnh: Phong Cầm
Đào tạo điều dưỡng viên tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TPHCM. Ảnh: Phong Cầm.

 

Người đăng ký đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định sẽ được tuyển chọn đưa vào đào tạo miễn phí 12 tháng tại cơ sở đào tạo do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản sẽ giới thiệu những người đạt được cấp độ N3 kỳ thi năng lực tiếng Nhật sau khi hoàn thành khoá đào tạo tiếng Nhật cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để lựa chọn.

Những người được lựa chọn sẽ sang Nhật Bản vừa học vừa làm nhằm đạt được chứng chỉ quốc gia với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý.

Ứng viên điều dưỡng được dự thi chứng chỉ quốc gia mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi chứng chỉ quốc gia một lần vào năm thứ 4 sau khi đã làm việc về dịch vụ hộ lý trên 3 năm tại Nhật Bản.

Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Điều kiện ứng viên được tham gia chương trình?

Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc đại học điều dưỡng đa khoa (4 năm), không quá 35 tuổi, đủ điều kiện về sức khỏe do cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận, không có tiền án tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Riêng với ứng viên điều dưỡng, ngoài các tiêu chí trên còn phải có thêm các điều kiện như đã được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh chữa bệnh; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Cảm ơn ông.

Phong Cầm
Thực hiện

 
 
 

 

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.