clock  GMT+7
Hỗ trợ trực tuyến:   support phone  Hotline: 024.3.773.1538

menu 03 menu 04 menu 05 menu 06 menu 07 menu 08 menu 09
vietnam flag 日の丸
  ngoai ngu
 
  paframe top right

Thông tin về UDIC-ICTC

Trung tâm Thương mại và Hợp tác quốc tế - chi nhánh Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC – ICTC) là đơn vị trực thuộc được Tổng công ty giao nhiệm vụ thực hiện Giấy phép hoạt động XKLĐ số 297/LĐTBXH – GP do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp đổi ngày 29/12/2011 cho Tổng công ty UDIC.

  chitiet button

» Thị trường lao động

 

Nhật Bản cần nhiều lao động trong ngành nông nghiệp

 Tại cuộc hội thảo diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (QLLĐNN), Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản (Jitco) với các DN phái cử VN, đại diện Jitco cho biết: Nhật Bản đang cần số lượng lớn thực tập sinh kỹ thuật (TTS), đặc biệt trong ngành nông nghiệp.

Vì vậy, làm sao đẩy mạnh đưa TTS VN sang Nhật Bản làm việc cũng như nâng cao chất lượng TTS là điều được các bên bàn thảo.

 Phó Chủ tịch Jitco – ông Kensuke Tsuzuki cho biết: Năm 2011, mặc dù Nhật Bản hứng chịu thảm họa lớn về động đất và sóng thần, song số lượng TTS VN sang Nhật Bản vẫn tăng 60% so với năm 2010. Năm 2012 số lượng TTS tăng hơn năm 2011 la 142% Hơn nữa, nỗi lo lớn nhất của các nghiệp đoàn Nhật Bản là tình hình TTS VN bỏ trốn thì năm 2012 không tăng. 

ldnn

Theo thống kê của Cục QLLĐNN, năm 2012, VN đã đưa 6.985 TTS sang Nhật Bản, bằng 142% so với năm 2011. Số lượng hợp đồng đăng ký phái cử TTS vẫn được duy trì khá cao với nhiều ngành nghề đa dạng và có xu hướng tăng. Năm 2013, Nhật Bản tiếp tục là thị trường hứa hẹn tiếp nhận số lượng lớn TTS có tay nghề của VN. 

Theo ông Kensuke Tsuzuki: Nhật Bản đang có nhu cầu cao trong việc tiếp nhận TTS ngành nông nghiệp. Sau thảm họa động đất – sóng thần năm 2011, tỉ lệ LĐ nông nghiệp của Nhật Bản giảm mạnh, vì vậy nhu cầu tiếp nhận LĐ nước ngoài trong ngành này đang là mối quan tâm của nhiều DN Nhật Bản. 

ldnn2

Theo đánh giá của Jitco thì ngành này khá phù hợp với LĐVN và Jitco mong muốn năm 2013 sẽ thúc đẩy hợp tác với VN để tăng tỉ lệ TTS VN sang Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp. Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thanh Hoà khẳng định: 1-2 năm tới, bằng các giải pháp cụ thể, VN sẽ cố gắng đạt mục tiêu đưa 10.000 LĐ/năm sang Nhật Bản học tập và làm việc.

 Tại hội thảo, đại diện Jitco cũng khẳng định: Chính phủ Nhật Bản và Jitco rất quan tâm đến việc đãi ngộ, giúp đỡ những TTS khi làm việc tại Nhật Bản cũng như lúc trở về VN. Năm 2012, Jitco đã tiến hành điều tra tìm hiểu nguyện vọng của TTS về mong muốn và dự định khi sắp hết hạn hợp đồng, từ đó Jitco có thể giới thiệu TTS vào làm việc cho các Cty Nhật Bản đang hoặc sắp hoạt động tại VN.

 Qua khảo sát, một số ít khác TTS mong muốn sẽ về VN thành lập Cty riêng trong lĩnh vực đã được đào tạo. Jitco cũng hy vọng phía VN sẽ phối hợp để hỗ trợ phát triển nghề nghiệp và việc làm cho TTS để tận dụng nguồn LĐ đã được đào tạo kỹ năng tại Nhật và tránh tình trạng bỏ trốn khi hết hợp đồng.   

Nguồn Internet

Khi cần tư vấn hay yêu cầu thực hiện dịch vụ, quý khách có thể sử dụng form dưới đây để gửi thông tin cho chúng tôi.
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
 
TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI & HỢP TÁC QUỐC TẾ (UDIC-ICTC)
Địa chỉ: Số 6 - 7 Lô 1B - Đường Vũ Phạm Hàm (Trung Yên 1cũ ) - Trung Yên - Trung Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: 024.37731538
Fax: 024.3783 0027
E-mail: xkld@udic.com.vn
vietravel group
  Udic group
UDIC GROUP
vietravel group bottom
® Bản quyền của UDIC-ICTC 2012. Bảo lưu mọi quyền - Thông tin cá nhân - Điều khoản sử dụng. Ghi rõ nguồn "udicmanpower.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.